ความเป็นมา

The Color Run™ คือกิจกรรมวิ่งสาดสี 5กิโลเมตรกิจกรรมแรกของโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2554 ในรูปแบบกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและความสุข โดยกลุ่มคนที่สนใจมารวมตัวกันในกิจกรรม“Happiest 5k on the Planet” เราคือผู้บุกเบิกการวิ่งสาดสี และสร้างสรรค์กิจกรรมรูปแบบใหม่ที่แตกต่าง ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นซีรีส์กิจกรรมวิ่งหนึ่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา The Color Run™เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากตั้งแต่ครั้งแรกทั้งยังเติบโตขึ้นกว่าสามเท่า และถูกจัดขึ้นแล้วกว่า 300 ครั้ง ในกว่า 50 ประเทศเมื่อปี 2557

2015

Color Runners around the world experienced the Shine Tour which introduced a whole new element of sparkle.

2016

The Color Run Tropicolor World Tour is bringing an exciting, island-style 5k vacation to your city around the world!

Tropicolor World Tour 2017

The Color Run™ Tropicolor World Tour 2017 เป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบห้าปีของ The Color Run™ แน่นอนว่าปีนี้จะสนุกกว่าปีไหนๆ 😉 เตรียมตัวสาดสีสันอันร้อนแรงไปกับเพื่อนๆในบรรยากาศแบบชาวเกาะไว้ได้เลย ลองชมวิดีโอ The Color Run™ Tropicolor World Tour กันหน่อยไหม Watch our New Video Here!
คัลเลอร์รันเนอร์จะได้พบกับ Tropicolor Zone™ ซึ่งเป็นกิจกรรมใหม่ล่าสุดของเรา ขณะแวะหลบแดดในเงาต้นปาล์มหรือวิ่งผ่านซุ้มประตู คัลเลอร์รันเนอร์จะถูกสาดด้วยผงแป้งหลากสี บอกเลยว่าปีนี้ผงแป้งจะมีสีสันสวยงามมากขึ้นกว่าปีที่แล้วและมีกลิ่นเฉพาะแบบชาวเกาะด้วยนะ และแน่นอนที่สุด ต้องมีดนตรีแบบชาวเกาะสุดฮิปด้วย! ที่ Finish Festival คัลเลอร์รันเนอร์จะได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Rainbow Beach เกาะแสนพิเศษที่ตอบสนองกับคุณได้ พร้อมด้วยดนตรี แดนซ์มันส์ๆ พร็อพถ่ายรูปสุดเก๋ และการปาสีจำนวนมหาศาลที่จะทำให้ชีวิตคุณมีสีสันสุดๆ!

คัลเลอร์รันเนอร์จะได้รับเสื้อยืด Tropicolor รุ่น Limited Edition, เหรียญรางวัลพร้อมสายคล้องคอพิมพ์ลายดอกไม้สีสันสดใส, ผ้าคาดผมและแทททูคูลๆ ไม่สำคัญเลยว่านี่จะเป็นการวิ่ง The Color Run™ ครั้งแรกหรือครั้งที่เท่าไหร่ของคุณ The Color Run™ Tropicolor World Tour 2017 จะเป็นการวิ่ง 5 กิโลเมตรที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตคุณ 😉

กิจกรรมนี้เป็นอย่างไร

เป็นกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวกับการวิ่งแข่งเลยยย ! แต่มันคือการออกมาวิ่งสนุกๆ มากกว่า The Color Run™ เป็นการวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตรที่ไม่จับเวลาผู้เข้าร่วมกิจกรรมหลายพันคนที่เรียกว่า “Color Runners” จะถูกสาดด้วยผงแป้งหลากสีตั้งแต่หัวจรดเท้าในทุกๆ 1 กิโลเมตร มีกฎเพียงสองข้อเท่านั้น ง่ายมาก

  1. แต่งกายด้วยเสื้อขาวบริเวณจุดสตาร์ท (ทางเราจะแจกเสื้อให้กับ Color Runnersทุกท่าน)
  2. จบการวิ่งที่เปรอะเปื้อนไปด้วยสีสัน!

 

หลังเข้าเส้นชัยความสนุกก็ยังไม่จบลง ด้วย Color Throwing Festival ที่คุณจะไม่มีวันลืม ปาร์ตี้ขนาดมหึมานี้ประกอบไปด้วยดนตรี การเต้น และการปาสีจำนวนมหาศาลที่จะผสมกันเป็นสีสันใหม่อย่างมากมาย เชื่อเถอะว่านี่คือปาร์ตี้หลัง5 กิโลเมตร ที่เจ๋งที่สุดในโลก! แผนที่ด้านล่างคือภาพรวมของ The Color Run™แบบคร่าวๆ

Tropicolor Course Map

สุขภาพ

แม้ว่า The Color Run™เป็นจะเรื่องของความสนุกล้วนๆแต่เราก็ไม่ลืมที่จะส่งเสริมไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ Color Runners เกินครึ่งออกมาวิ่ง5 กิโลเมตรเป็นครั้งแรกในชีวิตเราหวังว่าThe Color Run™จะช่วยให้ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมมีสุขภาพแข็งแรงและแอคทีฟอยู่เสมอ

ความสุข

การได้เห็นผู้คนมีความสุขจากการมาวิ่ง The Color Run™ คือรางวัลสำหรับพวกเรา The Color Run™กิจกรรมสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกอาชีพ สโลแกน “The Happiest 5k on the planet” นั้น ได้แรงบันดาลใจจากการได้เห็นความสนุกสุดเหวี่ยงของผู้เข้าร่วมกิจกรรม

ตัวตนของคุณ

The Color Run™เป็นกิจกรรมที่ไม่มีผู้ชนะและไม่มีการจับเวลา จึงกลายเป็นเรื่องสนุกสำหรับทุกคน Color Runners ที่มาต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง มาเพื่อสุขภาพ มาเพื่อความสนุก มาเพื่อความรัก ที่ผ่านมาในThe Color Run™ มีการขอแต่งงานมากถึง 10 ครั้งและจัดงานแต่งอีก 1 ครั้ง อยากรู้จังThe Color Run™ Thailand จะมีใครขอแต่งงานกันรึเปล่า <3

แล้วคุณมาวิ่งเพื่ออะไร?

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนธรรมดาหรือนักกีฬาโอลิมปิก ระยะทาง 5 กิโลเมตรในThe Color Run™ จะเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและเป็นการวิ่งที่เต็มไปด้วยสีสันที่มากที่สุดในชีวิตของคุณเลยทีเดียว ;)!

WOW! I cannot wait until The Color Run comes back to my city. It was seriously the best day. My friends and I had a blast.
My favorite part was the party at the finish line that had super cool photo ops, music, and a beach area with cool vibes!
The Tropicolor zone had big inflatable palm trees! My friends and I had so much fun this year. We love TCR!
The new Tropicolor tour is even better than last year! They had a sandy beach area at the end with huge inflatable beach balls. So fun.
The Color Run Tropicolor Tour is one of the funnest things my family and I have ever done. Very family friendly and super tropical.