คำถามที่ Color Runners ส่วนใหญ่อยากรู้

 

The Color Run™ปลอดภัยหรือเปล่า

สุขภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผู้เข้าร่วมกิจกรรมและทีมงานคือสิ่งที่เรายึดถือ  ในฐานะผู้จัดกิจกรรมมืออาชีพนั้น เราได้ทำการตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเพือความปลอดภัย  ทั้งนี้ The Color Run™ ได้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมนี้มามากกว่า 500 ครั้งทั่วโลก ซึ่งมีคนเข้าร่วมกิจกรรมกว่าสี่ล้านคน และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมของเราให้ดีที่สุดทุกครั้ง

 

Color Runners จำเป็นต้องวิ่งเก่งไหม

บอกเลยว่าไม่!ยังมีงานวิ่งอื่นอีกเยอะให้คุณไปประลองความเร็วและความสามารถแต่กับThe Color Run™ เราอยากให้มันเป็นวันสนุกๆ ระหว่างคุณกับเพื่อนๆ และครอบครัว ที่คุณจะวิ่ง จะเดิน จะเต้น จะคลาน หรือนั่งรถเข็นก็ได้ 😉

 

จะได้รับอะไรหลังจากลงทะเบียนบ้าง

ลงทะเบียนแล้ว Color Runners จะได้รับกระเป๋าวิ่ง The Color Run 2016 Limited EditionTropicolorTour ซึ่งประกอบด้วย เสื้อยืด ผ้าคาดศีรษะ แทททู และหมายเลขประจำตัวสำหรับถุงแป้งสีและเหรียญรางวัล เจ้าหน้าที่จะแจกให้คุณเมื่อเข้าเส้นชัย

 

The Color Run™ เป็นองค์กรการกุศล หรือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรหรือเปล่า

The Color Run™ ไม่ใช่องค์กรการกุศล หรือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร The Color Run™ Thailand บริหารงานโดยบริษัท IMG Services (Thailand) Limited.

 

แรงบันดาลใจของ The Color Run™ คืออะไร

The Color Run™ เป็นกิจกรรมวิ่งสาดสีงานแรกในบรรดากิจกรรมประเภทเดียวกัน ได้รับแรงบันดาลใจจากกิจกรรมและเทศกาลเก๋ๆ หลายงานอย่างเช่น Disney’s World of Color, Mud Runs และเทศกาลที่โด่งดังทั่วโลกอย่าง Holiโดยความตั้งใจของเราคืออยากจะจัดงานวิ่งที่ไม่มีการจับเวลา แต่เน้นความสุขและสุขภาพของทุกคน

 

เด็กๆ สามารถร่วมงานได้หรือไม่

ได้สิ ขอนิดเดียว…แค่คุณพร้อมที่จะเป็นพ่อแม่ที่แนวที่สุด และเด็กๆเองก็พร้อมจะสนุกไปตลอดระยะ 5 กม. Jสำหรับน้องๆอายุต่ำกว่า 5 ปี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีโดยไม่ต้องลงทะเบียน!!(แต่ไม่มีหมายเลขวิ่งให้นะ)

 

มีการจำกัดอายุของ Color Runners หรือไม่

เราไม่จำกัดอายุของColor Runners ขอแค่คุณสามารถร่วมสนุกไปกับเราตลอดระยะทาง 5 กิโลเมตรของ The Color Run™ ได้ ไม่ว่าจะวิ่ง จ๊อกกิ้ง เดิน หรือนั่งรถเข็น แต่อย่าลืมว่า สำหรับ Color Runners ที่มีอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไปต้องลงทะเบียนเพื่อรับหมายเลขประจำตัว Color Runner ด้วย!

 

สามารถพาหมา แมว เต่า หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ มาวิ่งด้วยได้ไหม

ต้องของแจ้งว่าเราไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อความปลอดภัยขอทุกคน

 

สามารถรับ  Race Pack ได้อย่างไร

รายละเอียดเกี่ยวกับการรับกระเป๋าวิ่งอยู่ที่หน้า Event Info และเราจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมประกาศผ่านทางแฟนเพจอีกครั้ง

 

ให้เพื่อนคนอื่นไปรับกระเป๋าแทนได้หรือเปล่า

ได้สิ แต่ต้องให้เพื่อนเอา Confimation Email ที่คุณได้รับ พร้อมเอกสารมอบอำนาจ และสำเนาบัตรประชาชนมาแสดงด้วยนะ

 

สามารถไปรับ  Race Pack ที่หน้างานได้หรือไม่

ต้องขออภัย ในวันงานจะไม่มีการเปิดให้รับ  Race Pack ใดๆทั้งสิ้น หากคุณไม่สามารถมารับ Race Pack ด้วยตนเอง คุณสามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นมารับแทนได้ตามวันและเวลาที่เรากำหนด

 

ระหว่างทางเราจะเปื้อนสีได้ยังไง

ไม่ต้องห่วงเลย เรามีทีมปาสีโดยเฉพาะที่เห็นหน้ายิ้ม ๆกันอยู่ ทุกๆ กิโลเมตร นั่นแหละ

 

เข้มงวดแค่ไหนสำหรับกฎที่ว่าต้องใส่เสื้อขาวที่จุดสตาร์ท

เราเข้มงวดมากสำหรับกฎข้อนี้ โดยจะมีหน่วยตรวจสอบเสื้อขาวบริเวณจุดสตาร์ท หากเสื้อของคุณมีสีอื่นปะปนมามากกว่า 11.8% คุณจะถูกจับและโยนเข้าคุกThe Color Run™

 

ซีเรียสปะเนี่ย! ?

หลอกกก เราล้อเล่น 😉 แค่เสื้อของคุณมีสีขาวเป็นส่วนใหญ่ก็โอเคแล้วแต่กางเกงไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาว เอาจริงๆ คือมันจะดูสวยและสนุกกว่าถ้าเสื้อที่คุณจบที่เส้นชัยแบบหลากสี 😉

 

ช่วงปาสีบริเวณโซนสีจะส่งผลกระทบต่อการมองเห็นหรือระบบหายใจหรือเปล่า

ผงสีของ The Color Run™ ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติซึ่งปลอดภัยแน่นอน และนักปาสีของเราก็จะเล็งต่ำๆ ไว้เมื่อคุณวิ่งผ่าน ขอแนะนำให้พกอุปกรณ์เสริมอย่างแว่นกันลม แว่นตาว่ายน้ำ เพื่อกันผงสีเข้าตาบางคนใช้ผ้าคาดหัวหรือหน้ากากกันฝุ่นปิดปาก ถ้าไม่อยากเลอะ การวิ่งไปตรงกลางของโซนจะทำให้โดนสีน้อยที่สุด ยิ่งวิ่งเข้าใกล้นักปาสีมากเท่าไหร่ ก็จะโดนสีมากเท่านั้น นักปาสีผ่านการอบรมมาอย่างดีเพื่อให้ Color Runners เปื้อนสีได้เท่าที่ต้องการในกรณีที่ผงแป้งสีเข้าตา เรามีน้ำไว้บริการอยู่ทุกโซนสีและเจ้าหน้าที่ของเราจะช่วยคุณเอง

 

ผงสีจะทำให้เสื้อหรือรองเท้าพังไหม

ผงสีสามารถล้างออกได้ ยิ่งล้างเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ถ้าคุณซักเสื้อ แน่นอนว่าสีจะถูกล้างออกในที่สุด เราแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่คุณไม่ซีเรียสถ้ามันจะเลอะ แต่ถ้าคุณอยากเก็บสีไว้กับเสื้อวิ่งของคุณ ให้พ่นด้วยน้ำส้มสายชูและรีดมันก่อนที่คุณจะนำไปซัก สำหรับเทคนิคการทำความสะอาดเสื้อ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

 

มีจุดทำความสะอาดหลังจากจบปาร์ตี้ไหม

เรามีเครื่องเป่าลมไว้ช่วยทำความสะอาดที่เส้นชัย มันอาจจะไม่ได้ช่วยให้สะอาด 100% แต่ก็โอเคสำหรับการเดินทางกลับบ้าน จริงๆ แล้วมันก็สนุกดีนะ ถ้าหลังจบงานผู้คนจะได้เห็นColor Runnersที่เปรอะด้วยสีสันเต็มไปทั่วกรุงเทพฯ 😉 อย่างไรก็ตาม เรามีทิชชู่เปียกแผ่นเล็กๆเตรียมไว้ให้ และแนะนำให้Color Runnersเช็ดทำความสะอาดก่อนกลับ และอาบน้ำทันทีที่ถึงบ้าน

 

แป้งสีจะทำให้ด้านในรถเลอะเทอะไหม

Color Runnersส่วนใหญ่เตรียมผ้าเช็ดตัวหรือผ้าคลุมไว้ในรถ เหมือนกับเวลาคุณนั่งรถกลับบ้านหลังจากไปว่ายน้ำนั่นแหละ

 

อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแป้งสี

มันขึ้นอยู่กับว่า คุณใช้อะไรทำความสะอาด ถ้าใช้สบู่ธรรมดา อาจจะซักออกยากหน่อย ถ้าจะให้ดีเราแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบโดยเฉพาะ

 

ระหว่างที่วิ่งในโซนสี กล้องและโทรศัพท์จะปลอดภัยไหม

ตากล้องของเราจะถ่ายรูปจากระยะห่างพอควร (ประมาณ 25-50 ฟุต) แต่ถ้าคุณอยากถ่ายรูปในโซนสีเลย เราแนะนำให้ห่ออุปกรณ์ถ่ายรูปด้วยถุงพลาสติกหรือถุงกันน้ำเพื่อกันผงแป้งสี เหมือนเล่นสงกรานต์นั่นแหละ

 

The Color Run™ จำกัดเวลาไหม

The Color Run™ ไม่จำกัดเวลาColor Runnersส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาสนุกระหว่างทางมากกว่า และไม่มีใครแคร์ว่าคุณจะใช้เวลามากแค่ไหน คุณเป็นคนกำหนดเวลาเข้าเส้นชัยเอง

 

ปาร์ตี้ปาสีหลังเข้าเส้นชัยจะเป็นอย่างไร

คุณจะได้รับถุงแป้งสีเมื่อเข้าเส้นชัย แล้วพิธีกรจะต้อนรับคุณเข้าสู่ปาร์ตี้หน้าเวที เพื่อโยนผงสีพร้อมๆ กัน ซึ่งมันคือบรรยากาศที่ Color Runnersทุกคนรอคอย 😉 ขอให้คุณสนุก และอย่าเพิ่งแกะถุงแป้งสีก่อนถึงเวลานั้น!

 

มีการคืนเงินหรือไม่

เสียใจด้วย เนื่องจากระบบการดำเนินการต่างๆ ทำให้เราไม่สามารถคืนเงินได้ ขอให้มั่นใจว่าคุณพร้อมจะร่วมสนุกกับเราก่อนการลงทะเบียน ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าร่วมวิ่งได้ อย่างน้อยก็ขอให้แวะเข้ามารับ Race Pack The Color Run™เป็นที่ระลึก แล้วมาทักทายเราบ้าง J

 

ถ้าฝนตกล่ะ

เดอะ คัลเลอร์ รัน เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่อาจได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ กิจกรรมจะดำเนินต่อไปยกเว้นว่าผู้จัดงานเห็นว่าสภาพอากาศอาจมีผลต่อความปลอดภัยของ Color Runners มาสาดสีให้สดใสท้าสายฝนไปกันดีกว่า :)

 

หากมีคำถามอื่นๆ ล่ะ

สามารถส่ง  Email เข้ามาถามเราได้ที่ info.tha@thecolorrun.com แล้วเราจะหาคำตอบให้เอง ถ้าคำถามของคุณเจ๋งพอ เราจะนำมาโพสไว้ที่นี่ด้วย

WOW! I cannot wait until The Color Run comes back to my city. It was seriously the best day. My friends and I had a blast.
My favorite part was the party at the finish line that had super cool photo ops, music, and a beach area with cool vibes!
The Tropicolor zone had big inflatable palm trees! My friends and I had so much fun this year. We love TCR!
The new Tropicolor tour is even better than last year! They had a sandy beach area at the end with huge inflatable beach balls. So fun.
The Color Run Tropicolor Tour is one of the funnest things my family and I have ever done. Very family friendly and super tropical.